FC2ブログ
 
■プロフィール

アンコムチュア

Author:アンコムチュア
ベトナムのごはんが、大好きです。

今はホーチミン市に住んで、ローカル食堂や路上の屋台で、ベトナムの庶民料理を食べ歩きしています。
     ↓
日々の食事を通して、ベトナムの食文化を知ることを、ライフワークにしています。

そして、ベトナム語の達人になりたい。南のホーチミン弁、北のハノイ弁、中部のフエ弁をマスターし、ベトナム人を驚かせたい。

■カテゴリ

■最新記事
■月別アーカイブ
■フリーエリア

■検索フォーム

■リンク
一夜漬け
明日は、大事な?、むずかしいベトナム語の能力テストなので、一夜漬けです。
ブログを書いている場合ではない。

Theo anh ăn uống như thế nào là hợp lý ?
Ăn uống như hợp lý là ăn uống điều độ không ăn quá nhiều không quá ít , ăn đúng giờ ăn đủ bữa , ăn món ăn đủ dinh dưỡng vv .
Uống bia một chút là tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều quá không tốt . Uống 1 hay 2 ly bia trong khi ăn rượu giúp tiêu hóa thức ăn . Uống quá nhiều , say rượu không tốt vì không nhớ gì đã nói hay đã làm , gây gỗ , đánh nhau , gây tai nạn khi lái xe .
Sao anh uống nhiều thể ? Tại vì tôi đang buồn mà . Anh phải bỏ hút thuốc là chứ . Anh đi bằng gì cũng được, miễn là anh đến đây đúng giờ .

Anh nói thử cho tôi nghe cô gái mà anh mới quen là người thế nào . Cô ấy tóc dài mắt to , hiền ,chân thật , giản dị , ghét giả dối , thích nấu ăn , cô ấy thông minh không ai bằng nhưng tiếc là không làm người mẫu . Làm sao mà anh ấy biết rõ về gia đình của cô ấy quá như vậy . Cô ấy không phải là người ít nói , cô ấy là người nói nhiều kia . Trong công ty tôi , cô ấy nói nhiều không ai bằng.

Hễ gặp tôi là cô ấy hỏi khi nào anh về nước . Ai mà biết . Tôi bao giờ cũng ăn cơm ở tiệm bình dân.
Chi tưởng có tiền là có tất cả chắc . Tiền bạc đâu có dễ kiếm . Hinh như anh Tanaka đang lo lắng về chuyện tiền bạc thì phải . Hễ gặp tôi là anh ấy hỏi mượn tiền .

Tôi rất béo mà cô nói tôi mặc áo dài à ? Thôi không được thì tôi đi chỗ khác vậy .
Chúng tôi mới đi Vũng Tàu tuần trước chẳng lẽ tuần này lại đi nữa . Tiền ai nấy tiêu là tiền của người nào thì người ấy tiêu . Việc đó tất nhiên là nó phải làm rồi . Thuê nhà bây giờ mỗi tháng mười triệu đồng là ít . Đám cưới chị Hoa làm sao em không về dự được .

Anh không thích ăn món ăn hải sản hà . Hay là chúng ta đi ăn thịt nướng đi .


にほんブログ村 海外生活ブログ ベトナム情報へ
にほんブログ村 海外生活ブログ ホーチミン情報へ
にほんブログ村 ⇔ ランキングに参加中
  ↑  ↑  ↑
あなたからもらったクリックが、ランキングに影響します ♪♪  
(ベトナム情報とホーチミン情報に、半分ずつに按分しています)      
スポンサーサイト

∞ベトナム語学校(授業) | 20:59:10 | コメント(0)
コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する